Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì?Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì?
Tin tức

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì?

Men vi sinh Bio Vigor chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là loại men vi sinh được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo người tiêu dùng tin chọn nhờ hiệu quả mà nó mang lại.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì? 

Lợi khuẩn Bacillus clausii là một trong rất nhiều chủng lợi khuẩn được tìm thấy trong tự nhiên và trong đường ruột của con người. Việc bổ sung lợi khuẩn đã được nghiên cứu và chứng minh là có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm khi bổ sung lợi khuẩn là lợi khuẩn sống không có tính ổn định, dễ bị axit dạ dày, nhiệt độ cao tiêu diệt. Bởi vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là một ví dụ. Chủng lợi khuẩn Bacillus clausii đã được các chuyên gia đánh giá là an toàn và dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở hầu hết mọi người.

Bào tử lợi khuẩn ở dạng kén, với lõi là lợi khuẩn bất hoạt, được bao bọc xung quanh là nhiều lớp áo chứa protein và nhiều axit amin giúp bảo vệ lõi lợi khuẩn. Nhờ được bảo vệ nên bào tử lợi khuẩn có thể dễ dàng vượt qua axit dạ dày, không bị dịch vị dạ dày tiêu diệt, không bị thuốc kháng sinh tiêu diệt. Lợi khuẩn ở dạng bào tử cũng không cần phải bảo quản lạnh, có thể sống sót ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cao hơn.

Dữ liệu thực nghiệm cho thấy cả bào tử và tế bào Bacillus clausii (B. clausii) có thể bám vào thành ruột và xâm chiếm niêm mạc. Vì B. clausii cực kỳ ổn định trong dạ dày, nên đảm bảo toàn bộ lượng lợi khuẩn vào đến ruột non.

Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ hút nước, nảy mầm và phát triển thành lợi khuẩn bình thường, phát huy tác dụng của mình.

 

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii được đánh giá an toàn và dung nạp tốt
Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii được đánh giá an toàn và dung nạp tốt

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng gì?

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có ích trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy, phòng ngừa tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Cơ chế tác dụng là thông qua ức chế mầm bệnh và tác dụng điều hòa miễn dịch.

Bacillus clausii đã được nghiên cứu lâm sàng tại Ý kể từ những năm 1960 để hỗ trợ tình trạng tiêu chảy do virus ở trẻ em và các tác dụng phụ do thuốc kháng sinh gây ra.

Trước đó, đã có một nghiên cứu đánh giá hoạt tính chống tiêu chảy của chủng B. clausii  ở những bệnh nhân bị tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp là một nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong ở người lớn và trẻ em trên toàn cầu. Nguyên nhân chính gây tiêu chảy cấp được xác định là do virus và vi khuẩn. Ngoài ra, mắc hội chứng ruột kích thích, uống một số loại thuốc, kém hấp thu muối mật cũng có thể gây tiêu chảy. Việc điều trị tiêu chảy cấp chủ yếu liên quan đến ngăn ngừa mất nước, rút ngắn thời gian mắc bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Uống bù nước đã làm giảm đáng kể tỷ vong và bệnh tật do tiêu chả, tuy nhiên, uống bù nước không rút ngắn thời gian tiêu chảy cũng như cải thiện tính nhất quán của phân. Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc ức chế nhu động ruột (ví dụ: loperamid, codein) và men vi sinh.

Hệ vi sinh đường ruột bình thường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh đường tiêu hóa. Trong bệnh tiêu chảy cấp, sự cân bằng hệ vi sinh đã bị thay đổi tạo điều kiện cho sự phát triển quá mức của các vi sinh vật gây hại (hại khuẩn). Một số chuyên gia cho rằng việc sử dụng men vi sinh có thể khôi phục hệ vi sinh đường ruột và cũng kiểm soát mức độ nghiêm trọng của tình trạng tiêu chảy.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii còn giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu và phân sống. Có được tác dụng này là do khi bổ sung bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii kích thích cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Các lợi khuẩn còn kích thích cơ thể sản sinh enzyme để tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn
Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn

Men vi sinh Bio Vigor chứa 100 triệu bào tử Bacillus clausii mỗi gói

Nhận thấy ưu điểm vượt trội của bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, các chuyên gia của Dược Phẩm Nhà thuốc HT PHARMACY đã ứng dụng công nghệ chuyển giao từ Mỹ (Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA), sản xuất ra men vi sinh Bio Vigor. Men vi sinh Bio Vigor được sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO (tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt của Tổ chức y tế thế giới).

Men vi sinh Bio Vigor bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột; Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN

 

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng