Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Cách giảm tê bì chân tay để giúp bạn ngủ ngon hơnCách giảm tê bì chân tay để giúp bạn ngủ ngon hơn
Tin tức

Cách giảm tê bì chân tay để giúp bạn ngủ ngon hơn

Nguyên nhân gây tê bì chân tay khi ngủ và tác động của nó đến giấc ngủ của bạn

Khi bạn ngủ, cơ thể chìm vào trạng thái thư giãn để phục hồi sức khỏe, tuy nhiên nhiều người bị tê bì chân tay khiến cho giấc ngủ không thực sự thoải mái. Điều này có thể do những nguyên nhân sau:

1. Chế độ tập thể dục không đúng

Nếu bạn thường xuyên tập thể dục quá độ hoặc không đúng cách, điều này có thể làm cho cơ bắp bị căng cứng và bị nhức đau, gây tê bì chân tay khi ngủ.

2. Vấn đề về cột sống

Những vấn đề về cột sống như thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ sẽ làm cho dây thần kinh bị gắn kết hoặc bị nén, gây tê bì chân tay.

3. Tầm quan trọng của giường ngủ và gối nằm

Giường ngủ và gối nằm không phù hợp sẽ làm cho cổ và lưng bị căng, gây tê bì chân tay. Nếu gối quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cổ bị ép và bị tê.

4. Các bệnh lý khác

Nếu tê bì chân tay không được cải thiện sau khi thực hiện các biện pháp trên, có thể bạn đang mắc một số bệnh lý khác như tiểu đường, hội chứng cổ tay,…

Phương pháp tập luyện giúp cải thiện tình trạng tê bì chân tay

 • Tập yoga: Giúp tăng cường sức khỏe và phục hồi sự lưu thông máu trong cơ thể, giúp giảm tê bì chân tay.
 • Tập thể dục định kỳ: Vì tê bì chân tay thường do việc luyện tập không đúng, vì vậy tập thể dục đúng cách và định kỳ sẽ giúp cho cơ bắp được phát triển đúng cách, từ đó giảm tê bì chân tay.

Những thói quen hằng ngày cần thay đổi để giảm tê bì chân tay

 • Thay đổi tư thế khi ngủ: Nếu bạn thường xuyên ngủ nghiêng về một bên hoặc nằm thẳng lưng không thể cải thiện tình trạng tê bì chân tay, bạn cần thay đổi tư thế khi ngủ. Nên ngủ nằm trên lưng hoặc đưa một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối của bên tê.
 • Tập tránh căng thẳng: Căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây tê bì chân tay. Tập tránh các tình huống căng thẳng, tìm kiếm sự thư giãn và giải tỏa stress để giảm tê bì chân tay.
 • Điều chỉnh giường ngủ và gối nằm: Điều chỉnh chiều cao của gối và độ cứng của đệm giúp cho tình trạng tê bì chân tay được cải thiện.

Sử dụng gối và chăn để giảm tê bì chân tay khi ngủ

Việc sử dụng gối và chăn đúng cách cũng có thể giúp giảm tê bì chân tay.

 • Sử dụng gối đặt dưới đầu gối bên tê để giúp tăng cường lưu thông máu.
 • Nếu bạn thích nằm nghiêng về một bên, hãy đặt một chiếc gối nhỏ dưới gối bên tê và giữ cánh tay của bên còn lại thẳng để giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn.
 • Sử dụng chăn vừa phải để giữ ấm cơ thể, không quá dày hoặc quá dày sẽ giúp cho tình trạng tê bì chân tay được cải thiện.

Những biện pháp cần thực hiện nếu tình trạng tê bì chân tay không được cải thiện sau khi áp dụng các phương pháp trên

Nếu sau khi áp dụng các phương pháp trên mà tình trạng tê bì chân tay không được cải thiện, bạn cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cách giảm tê bì chân tay để giúp bạn ngủ ngon hơn

Trong cuộc sống hiện đại, tê bì chân tay đã trở thành vấn đề phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là khi đang nằm ngủ. Hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách giảm tê bì chân tay để giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

 1. Tập thể dục đều đặn để tăng cường lưu thông máu
 2. Sử dụng gối phía dưới để nâng cao chân và tay
 3. Thay đổi tư thế khi ngủ
 4. Giảm stress và áp lực tâm lý
 5. Sử dụng các đồ dùng hỗ trợ giảm tê bì chân tay

Chúng tôi hy vọng những cách giảm tê bì chân tay mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và nâng cao sức khỏe của mình. Hãy áp dụng thường xuyên để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Câu hỏi thường gặp về tê bì chân tay khi ngủ

  • Tê bì chân tay là dấu hiệu của vấn đề gì?

Tê bì chân tay khi ngủ thường là dấu hiệu của khả năng chèn ép dây thần kinh lên cổ tay hoặc cánh tay, gây ra các triệu chứng như tê, ngứa, hoặc mất cảm giác.

  • Tê bì chân tay có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn không?

Có, tê bì chân tay có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gây ra giấc ngủ không ngon lành, giảm hiệu suất công việc và làm tăng nguy cơ tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

  • Làm thế nào để giảm tê bì chân tay khi ngủ?

Để giảm tê bì chân tay khi ngủ, bạn có thể sử dụng gối, tăng độ cao của gối hoặc sử dụng tấm lót giữa lòng bàn tay và tay để giảm áp lực chèn ép lên dây thần kinh.

  • Làm thế nào để chăm sóc và phòng ngừa tê bì chân tay?

Bạn có thể chăm sóc và phòng ngừa tê bì chân tay bằng cách tăng sức khỏe tim mạch, tập thể dục thường xuyên, tăng độ cao của gối, thường xuyên đặt tay và chân tại vị trí thoải mái và tránh những vị trí ép bằng cách giữ tay, cánh tay, chân và đôi chân thoải mái khi ngủ.

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng