Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Đau bụng kinh và các phương pháp điều trị trong y họcĐau bụng kinh và các phương pháp điều trị trong y học
Tin tức

Đau bụng kinh và các phương pháp điều trị trong y học

Hiện tượng đau bụng kinh khác biệt ở mỗi người. Hiện nay, có nhiều cách giúp điều hòa kinh nguyệt và trị đau bụng kinh bằng cách dùng thuốc Hoạt huyết Đông y thế hệ 2.
 
Kinh nguyệt là thứ phản ánh rõ nét nhất tình trạng sức khoẻ của phụ nữ, thể hiện qua màu sắc, khối lượng, độ dài thời gian ra kinh, chu kỳ kinh và hiện tượng đau bụng kinh. Trong đó, đau bụng kinh diễn biến rất khác biệt ở mỗi người từ cường độ cơn đau, thời gian đau và kiểu đau bụng đều khác nhau. Hiện nay đã có cách giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm đáng kể cơn đau bụng kinh ở nữ giới, đó là sử dụng thuốc hoạt huyết Đông y thế hệ 2. 

Hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới

Khi thiếu nữ đến tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu hoạt động và bài tiết hormone, tác động vào lớp lót bên trong niêm mạc tử cung (gọi là nội mạc). Sự biến đổi nội tiết này làm đứt các mạch máu nhỏ khiến nội mạc tử cung không còn được nuôi dưỡng nên bong tróc ra. Đồng thời lúc này trứng chín mà không được thụ tinh sẽ rụng xuống. Cơn co tử cung sẽ đẩy các mảnh nội mạc bong tróc cùng với máu ra ngoài. Hiện tượng này diễn ra trong vòng 3-10 ngày tùy cơ địa chị em phụ nữ, được gọi là kinh nguyệt. Chu kỳ kinh sẽ lặp lại trung bình 30-45 ngày 1 lần.
>> Xem thêm Điều bạn chưa biết về nguyên nhân đau bụng kinh
điều trị đau bụng kinh
Hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ

Phân loại đau bụng kinh theo Tây y

Đau bụng kinh chia làm 2 loại. Thứ nhất là đau bụng kinh nguyên phát, thường gặp ở thời điểm mới bước vào tuổi dậy thì, kéo dài khoảng 2 đến 3 năm. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài. Ngoài ra, một số người có cổ tử cung quá hẹp, tử cung ở vị trí không bình thường đều có thể gây đau bụng khi đến chu kỳ kinh.
 
Thứ hai là đau bụng kinh thứ phát. Nguyên nhân thường gặp là bệnh lý lạc nội mạng tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, đặt vòng tránh thai… Ngoài ra còn có yếu tố di truyền. Các nghiên cứu cho thấy những bà mẹ bị đau bụng kinh thì con gái có nguy cơ bị đau bụng kinh cao hơn. Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn cũng khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn.
 
Chính vì vậy, Tây y không chữa đau bụng kinh triệt để mà chỉ điều trị triệu chứng bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau khi bị đau kinh. Do vậy chị em sẽ phải sử dụng thuốc thường xuyên, lâu dài trong suốt các chu kỳ kinh của mình.
điều trị đau bụng kinh
Sử dụng thuốc giảm đau Tây y chỉ giúp giảm bớt triệu chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh theo Đông y

Trong Đông y, tình trạng đau bụng kinh được gọi là thống kinh. Hiện tượng này được giải thích do 2 nguyên nhân chính là huyết ứ và huyết hư.
  • Huyết ứ: Do máu huyết bị ứ trệ trong cơ thể, không thoát ra ngoài bình thường là tác nhân chính gây đau. Khi huyết ứ trong cơ thể gây nên tình trạng đau tức bụng tại thời điểm trước và mới hành kinh. Do lượng máu lưu thông kém, thoát ra chậm nên bụng trướng căng cứng, đau thành cơn, máu kinh ra ít, màu sẫm, ra huyết cục, khi xoa bụng thấy dễ chịu, khi kinh ra được nhiều thì sẽ đỡ đau. 
  • Huyết hư: Do cơ thể suy nhược khi hành kinh gây tình trạng bụng đau liên miên, dai dẳng trong và sau quá trình hành kinh, thần sắc nhợt nhạt, đau đầu, choáng váng, khó ngủ, máu huyết nhiều hoặc ít tùy cơ địa nhưng nhạt màu, có thể ra máu kèm theo khí hư, thời gian hành kinh kéo dài.
Trong Đông y, để điều trị thống kinh sẽ sử dụng những bài thuốc có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết. Tác dụng hoạt huyết sẽ làm giảm tình trạng huyết ứ, còn bổ huyết giúp bồi bổ cơ thể, không còn huyết hư, từ đó có thể điều trị bệnh. Điều trị theo phương pháp này không những thấy ngay tác dụng trong từng chu kỳ vì giảm đau tốt mà còn giúp thay đổi cơ địa dần dần, giúp người dùng tăng cường sức khỏe, từ đó giảm tình trạng đau bụng kinh nếu sử dụng lâu dài. Đây là phương pháp điều trị căn nguyên gây bệnh. 

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng