Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ – Tìm hiểu ngay tại đây!Giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ – Tìm hiểu ngay tại đây!
Tin tức

Giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ – Tìm hiểu ngay tại đây!

Tìm hiểu giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ với thông tin dưới đây. Giải pháp này giúp bạn giảm đau, chống lại tình trạng tái phát và làm giảm mức độ bệnh.

Bệnh trĩ và phương pháp điều trị

Định nghĩa

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh đại tràng là một bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, nhưng cũng có thể xuất hiện ở các độ tuổi khác nhau. Bệnh trĩ là hiện tượng tĩnh mạch trực tràng bị giãn nở, làm tăng áp lực máu trong tĩnh mạch và gây ra sưng và đau.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

 • Thay đổi chế độ ăn uống:

  Các bệnh nhân bị trĩ nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống đủ nước, tránh ăn nhiều đồ chiên, cay, gia vị, và các sản phẩm từ bột trắng.

 • Tập thể dục:

  Tập luyện thường xuyên giúp cơ trắng bụng khỏe mạnh và cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm áp lực trên tĩnh mạch trực tràng.

 • Dùng thuốc:

  Có nhiều loại thuốc bôi hoặc uống để giảm đau, giảm sưng và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

 • Điều trị nội khoa:

  Nếu triệu chứng bệnh trĩ nặng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật thu hẹp hoặc loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn nở.

 • Phương pháp tây y và dân gian:

  Ngoài các phương pháp trên, còn có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng các loại thuốc dân gian như: rau đắng, cỏ giàn đất, đinh hương, gừng tươi… hoặc bằng phương pháp y học cổ truyền như: đặt trứng cá tầm, thiện ý bảo thạch, đá mắt hổ…

Lời khuyên

Tuy nhiên, để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế có chuyên môn để được khám và điều trị đúng cách.

Giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ - Tìm hiểu ngay tại đây! 2

Nguyên nhân và giải pháp điều trị bệnh trĩ

Trong bài viết này, chúng tôi đã phân tích những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và đưa ra một số giải pháp hiệu quả để điều trị bệnh. Đối với những người đang bị bệnh trĩ, việc thực hiện những giải pháp này sẽ giúp họ giảm đau, rát và sa búi hậu môn, cũng như giúp họ tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Hơn nữa, việc ứng dụng các giải pháp này cũng giúp ngăn ngừa sự tái phát của bệnh trong tương lai. Vì vậy, để có một cuộc sống khỏe mạnh, người bệnh nên thực hiện các giải pháp này và luôn giữ cho sức khỏe hậu môn được duy trì tốt nhất có thể.

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng