Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Miếng dán hạ sốt có thực sự giúp hạ sốt hay không?Miếng dán hạ sốt có thực sự giúp hạ sốt hay không?
Tin tức

Miếng dán hạ sốt có thực sự giúp hạ sốt hay không?

Miếng dán hạ sốt cho trẻ có giá thành rẻ và sử dụng dễ dàng nên được nhiều phụ huynh lựa chọn. Miếng dán hạ sốt có thực sự giúp hạ sốt hay không và dùng như thế nào mới đúng?

Miếng dán hạ sốt có chứa gì?

Thành phần chủ yếu của miếng dán hạ sốt là hydrogel – các polymer dạng chuỗi, không tan trong nước nhưng có khả năng hút một lượng nước lớn ở vùng da được dán lên.
Miếng dán hạ sốt sẽ hấp thụ nhiệt và phân tán nhiệt ở vùng da được dán lên ra bên ngoài. Do đó, khi mới dán lên sẽ có cảm giác mát lạnh, giúp tạo cảm giác dễ chịu hơn.
miếng dán hạ sốt cho trẻ
Miếng dán hạ sốt giúp làm mát vùng da được dán

Miếng dán hạ sốt có thực sự giúp hạ sốt hay không?

Miếng dán hạ sốt có tác dụng làm mát vùng da được dán lên và hấp thụ nhiệt, phân tán nhiệt ở vùng da được dán ra bên ngoài. Tuy nhiên, khả năng làm mát của miếng dán không duy trì được lâu. Vùng da được dán miếng dán sẽ nhanh chóng trở lại nhiệt độ ban đầu.
Đặc biệt, do không chứa thuốc hạ sốt nên miếng dán loại này không có tác dụng hạ nhiệt cho toàn bộ cơ thể. Một số loại miếng dán hạ sốt có thêm tinh dầu, khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt và chỉ dùng ngoài da nên khả năng hạ sốt cũng rất hạn chế.
Thực tế, hiện nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị nào chứng minh được miếng dán hạ sốt có thể thay thế được thuốc trong điều trị sốt cho trẻ em. Vì vậy, phụ huynh không nên chỉ dùng miếng dán thay thế cho thuốc hạ sốt khi trẻ bị sốt.
Do làn da của bé còn non nớt và khá nhạy cảm nên nhiều bé chịu các tác dụng phụ mà miếng dán gây ra như nổi mẩn đỏ, dị ứng, ngứa. Trong một vài trường hợp đặc biệt, bé có hệ hô hấp nhạy cảm khi hít phải tinh dầu có trong miếng dán sẽ bị hắt hơi liên tục, chảy nước mũi.

Sử dụng miếng dán hạ sốt như thế nào?

miếng dán hạ sốt cho trẻ em
Cách sử dụng miếng dán hạ sốt rất đơn giản
Miếng dán hạ sốt rất dễ sử dụng, chỉ việc bóc tấm phim và dán vào giữa trán của trẻ. Nếu trẻ sốt cao, mẹ cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo đúng liều lượng. Trong khi chờ thuốc phát huy tác dụng, mẹ có thể cho trẻ sử dụng miếng dán hạ sốt như một biện pháp tình thế, tạm thời giúp giảm thiểu cơn nóng của trẻ.

Cần lưu ý khi sử dụng miếng dán hạ sốt: 

  • Mua sản phẩm có ghi rõ địa chỉ sản xuất, nhà phân phối…
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm
  • Không dán miếng dán hạ sốt vào chỗ tiêm chủng và vùng da bị thương tổn
  • Nếu bé có tiền sử dị ứng hay thường gặp các vấn đề về hô hấp, không nên sử dụng miếng dán có chứa tinh dầu để tránh các tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Luôn để ý và theo dõi bé trong suốt quá trình sử dụng nếu thấy các dấu hiệu bất thường cần tháo bỏ ngay.

Nên lựa chọn miếng dán hạ sốt cho trẻ như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn miếng dán hạ sốt của các thương hiệu uy tiếng, tránh việc sử dụng phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhái, hàng giả.
Miếng dán hạ sốt Sakura là một trong những sản phẩm được nhiều phụ huynh tin chọn, do được sản xuất theo công nghệ và nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản, có thành phần chứa Hydrogel thân nước làm mát lạnh tự nhiên, giúp hấp thu nhiệt từ cơ thể khuyếch tán ra ngoài, giúp hạ nhiệt. Đặc biệt, miếng dán hạ sốt Sakura không gây dị ứng, an toàn cho cả trẻ sơ sinh và có tác dụng làm mát dịu trong suốt 10 tiếng sử dụng.
Cần lưu ý, miếng dán hạ sốt không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc hạ sốt, chỉ có tác dụng bổ trợ, làm mát vị trí dán, tạo cảm giác dễ chịu hơn.
Thu Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng