Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Bệnh phong tê thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trịBệnh phong tê thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh nội tiết

Bệnh phong tê thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh phong tê thấp là một căn bệnh khá phổ biến, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị là điều cần thiết.

Phong tê thấp là bệnh gì?

Phong tê thấp còn được gọi với tên phổ biến hơn là phong thấp. Đây là một dạng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp có liên quan trực tiếp đến yếu tố tự miễn. Bệnh lý này đặc trưng bởi các tình trạng như đau nhức, sưng đỏ ở các khớp và cả bắp thịt. Điều này khiến cho quá trình vận động thường ngày của người bệnh bị cản trở rất nhiều. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh phong tê thấp dễ gây biến chứng.
Bệnh phong tê thấp
Bệnh phong tê thấp còn được gọi là bệnh phong thấp

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây bệnh phong tê thấp

Giới tính

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh phong tê thấp cao hơn nam giới. Do nữ giới có trạng thái sức khỏe cũng như tính chất cơ địa kém hơn nam giới, hơn nữa, nữ giới còn phải trải qua thời kỳ sinh đẻ thay đổi rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thời kỳ mãn kinh,… nên sức khỏe càng yếu đi, từ đó, xương khớp cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Tuổi tác

Vấn đề về tuổi tác là nguyên nhân thường thấy nhất của bệnh phong tê thấp. Tuổi tác càng cao, quá trình lão hóa và các thể bào trong cơ thể chết càng nhanh và đó chính là nguyên nhân khiến cho hệ xương khớp của cơ thể bị tổn thương.

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng