Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Có nên dùng men vi sinh hàng ngày không?Có nên dùng men vi sinh hàng ngày không?
Bệnh tim mạch

Có nên dùng men vi sinh hàng ngày không?

Bổ sung men vi sinh đã được chứng minh là giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. Nhưng có nên bổ sung men vi sinh hàng ngày hay chỉ dùng theo đợt?

Có nên dùng men vi sinh hàng ngày không?

Men vi sinh nằm trong danh mục thực phẩm bảo vệ sức khỏe (hay còn gọi là thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung) chứ không phải là thuốc. Chúng có thể được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe nói chung như một phần của lối sống lành mạnh – chứ không phải là 1 biện pháp khắc phục nhanh chóng hoặc một liệu trình điều trị.

Thực phẩm lên men có chứa lợi khuẩn (như dưa muối, kimchi, nấm sữa kefir và trà Kombucha) là những thực phẩm được dùng từ lâu đời ở nhiều quốc gia trong nhiều thế kỷ. Gần đây các chuyên gia mới phát minh ra men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn. Men vi sinh được sản xuất ở dạng bột hoặc viên nang giúp bổ sung lợi khuẩn một cách an toàn và tiện lợi hơn.

Vậy, có nên dùng men vi sinh hàng ngày hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn. Trong trường hợp thỉnh thoảng mới bị rối loạn tiêu hóa, hoặc chỉ bị tiêu chảy sau một đợt dùng thuốc kháng sinh thì bạn chỉ cần dùng men vi sinh theo đợt. Ví dụ như dùng men vi sinh trong khi bị rối loạn tiêu hóa, trong và sau khi dùng thuốc kháng sinh, để thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa…

Nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy và táo bón xen kẽ và kéo dài, thì nên bổ sung men vi sinh thường xuyên hơn. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhìn chung là men vi sinh an toàn với hầu hết mọi người.

Tại sao cần bổ sung men vi sinh liên tục? 

Nhiều người uống men vi sinh hàng ngày, trong khi những người khác thì sử dụng định kỳ hoặc bất cứ khi nào họ cảm thấy có vấn đề về tiêu hóa. Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta như: thuốc kháng sinh, nước uống, thịt bị ô nhiễm…

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng