Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Lợi ích của chế độ ăn uống và tập luyện với người bệnh viêm gan BLợi ích của chế độ ăn uống và tập luyện với người bệnh viêm gan B
Bệnh học khác

Lợi ích của chế độ ăn uống và tập luyện với người bệnh viêm gan B

Gan bị viêm do virus như virus viêm gan B sẽ suy giảm chức năng, giảm khả năng thải độc và tăng nguy cơ biến chứng xơ gan… Người bệnh viêm gan B cần lưu ý chế độ ăn uống và tập luyện để bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan.

Các giai đoạn bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có hai giai đoạn là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính. Giai đoạn nhiễm virus viêm gan B cấp tính là giai đoạn 6 tháng đầu tính từ khi virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể. Khoảng 80 – 90% trường hợp nhiễm virus viêm gan B cấp tính ở người trưởng thành có thể tự khỏi. Khoảng 10 – 20% chuyển sang giai đoạn nhiễm virus viêm gan B mạn tính.
người bệnh viêm gan B
Bệnh viêm gan B có hai giai đoạn là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính

Triệu chứng viêm gan B

Các triệu chứng rõ ràng khi bệnh nhân nhiễm viêm gan cấp tính. Khi đó triệu chứng mệt mỏi, ăn kém, đầy bụng, khó tiêu, đau tức hạ sườn phải rõ ràng, ngoài ra người bệnh còn có thể có triệu chứng vàng mắt, vàng da, tiểu sẫm màu.
Ngược lại, giai đoạn nhiễm virus viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng hoặc nếu có triệu chứng rất mơ hồ, người bệnh có thể có triệu chứng mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, có thể sốt nhẹ.

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng