Nhà thuốc 247 HT PHARMACY
Sự thực về các biện pháp điều trị nám da và tàn nhangSự thực về các biện pháp điều trị nám da và tàn nhang
Bệnh học khác

Sự thực về các biện pháp điều trị nám da và tàn nhang

Có nhiều biện pháp điều trị nám da và tàn nhang, nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Thậm chí, nếu không biết cách trị, da còn xuống cấp trầm trọng hơn.
Muốn điều trị nám da và tàn nhang thành công cần phân biệt rõ các tình trạng da này và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra để loại trừ.

Nám da và tàn nhang khác nhau thế nào?

Nám da và tàn nhang có vẻ giống nhau nhưng sự thực chúng là hai tình trạng da hoàn toàn khác. Nguyên nhân gây nám da và tàn nhang cũng khác nhau và sự xuất hiện của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là một số điểm phân biệt:

Tàn nhang 

Tàn nhang là những nốt chấm phẳng, tròn nhỏ, màu sắc có thể từ vàng nhạt đến nâu sẫm, đường viền khó xác định.
Vùng da xuất hiện tàn nhang: Tàn nhang nổi rõ nhất trên các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như má, mũi, cổ, cánh tay… Tàn nhang thường nổi rõ hơn vào những tháng mùa hè, và mờ hơn vào những tháng mùa đông.
Nguyên nhân: Tàn nhang là do các tế bào hắc tố sản xuất quá mức sắc tố melanin, phản ứng trực tiếp với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Phản ứng này xảy ra ở những người có một biến thể của một gien được gọi là MC1R. Nhìn chung, những người có biến thể gien này thường có làn da nhợt nhạt và dễ bị cháy nắng hơn.

Nám da 

Nám da là những đốm da màu nâu, đen hoặc xám, xuất hiện thành từng mảng.

Vùng da dễ bị nám: Nám da thường xuất hiện ở cả hai bên má, trán, mũi, cằm, môi trên và mí mắt. Sự khác biệt lớn giữa tàn nhang và nám da là tàn nhang thường xuất hiện rải rác, còn nám da thì xuất hiện thành từng mảng.

Danh sách sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

105.000

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Thêm vào giỏ hàng